Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Hội thảo chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

21:08, 13/05/2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022), ngày 13.5, Công an tỉnh tổ chức Hội thảo chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”. Dự và chủ trì hội thảo có Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, một số sở, ngành của tỉnh và các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Toàn cảnh hội thảo.

Hai câu nói “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” (trích lời đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” (trích lời đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an) xuất phát từ trái tim và tâm huyết của người đứng đầu Đảng, Nhà nước và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, khiến cho mỗi đảng viên, CBCS Công an phải suy nghĩ, trăn trở và hành động sao cho xứng đáng với danh dự của người đảng viên, người chiến sĩ Công an trong rèn luyện, chiến đấu, bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Nhận thức được giá trị sâu sắc của 02 lời căn dặn, từ tháng 6.2021 đến nay Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức nghiên cứu, cụ thể hóa và triển khai đến các đơn vị Công an từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội thảo.

Qua gần 01 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị và 02 hội thảo cấp cơ sở, với tinh thần vừa làm vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện nội dung, phương pháp, cách làm hiệu quả, đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của CBCS cũng như những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an tỉnh Hà Giang, góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn, nhất là trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng Công an xã chính quy; phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc’ và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh; nhiều chỉ tiêu công tác Bộ giao thực hiện đạt và vượt, nhiều mô hình quần chúng tham gia giữ gìn ANTT ở cơ sở hoạt động hiệu quả; xuất hiện ngày càng nhiều hơn các tấm gương tập thể, cá nhân CBCS Công an dũng cảm tấn công, truy bắt tội phạm, tình nguyện hiến máu cứu người dân qua cơn nguy kịch, kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, nhặt được tài sản trả lại cho người đánh rơi; hỗ trợ làm điểm trường cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, làm nhà ở cho người có công và hộ nghèo; triển khai mô hình Con nuôi Công an xã... Những hành động, việc làm thiết thực đó thể hiện sinh động trách nhiệm cao cả và tinh thần vì Nhân dân phục vụ, củng cố thêm niềm tin, uy tín, danh dự và truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND nói chung và Công an tỉnh Hà Giang nói riêng.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến thảo luận tâm huyết, quý báu của các đại biểu ghi nhận và đánh giá cao việc Công an tỉnh Hà Giang đã sáng tạo triển khai đợt sinh hoạt chính trị thực hiện 02 lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Đồng thời cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, phân tích, luận giải nhằm làm sáng tỏ thêm về nội dung, ý nghĩa và giá trị của 02 lời căn dặn. Từ đó tư vấn, định hướng giúp Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục có những giải pháp thiết thực hơn nữa để làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho CBCS trong thời gian tới, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới, giữ vững bình yên nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc.        

Trung Thực – Diệu Loan( Công an tỉnh)

        


Ý kiến bạn đọc