Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Vị Xuyên: Đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông nông thôn mới

19:09, 09/08/2022

Trên cơ sở số lượng xi măng được tỉnh phân bổ cho chương trình xây dựng NTM, trong 7 tháng đầu năm 2022, huyện Vị Xuyên đã khắc phục khó khăn, tập trung nguồn lực và huy động người dân để đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông nông thôn...

 6 tháng đầu năm 2022, huyện Vị Xuyên xã hội hóa được gần 1.700 tấn xi măng để thực hiện xây dựng các tuyến đường giao thông tại 2 thị trấn.

Tuyến đường nông thôn từ thôn Nà Riềm đi thôn Bản Lủa dài 1,3km được xã Linh Hồ xác định là tuyến đường mẫu. Ngay cả khi chưa được cấp xi măng, xã Linh Hồ đã tập trung vận động nhân dân hiến đất, tự san nền. Nhờ đó chỉ sau một thời gian ngắn toàn bộ nền đường rộng 5m đã được xây dựng.

Huyện Vị Xuyên tập trung nguồn lực và huy động người dân để đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông nông thôn

Triển khai Chương trình xây dựng NTM năm 2022, huyện Vị Xuyên được cấp trên 5.400 tấn xi măng và cung ứng cho 9 xã đã đạt chuẩn NTM của huyện. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện đã xã hội hóa được gần 1.700 tấn xi măng để thực hiện xây dựng các tuyến đường giao thông tại 2 thị trấn.

Tuy nhiên, dù đã chỉ đạo quyết liệt song tiến độ cung ứng, việc thi công các công trình NTM không đạt kế hoạch đề ra. Trong đó giá vật liệu, nhiên liệu tăng cao, việc khai thác cát đá sỏi tại chỗ có nhiều vướng mắc đã khiến cho tiến độ của chương trình xây dựng NTM bị chậm.

Dù đã chỉ đạo quyết liệt song tiến độ cung ứng, việc thi công các công trình NTM không đạt kế hoạch đề ra

Những nguyên nhân chủ quan, khách quan trên đã tác động trực tiếp đến kết quả xây dựng NTM của huyện Vị Xuyên nói riêng, toàn tỉnh nói chung. Do đó, bên cạnh việc tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công nhiệm vụ rõ ràng, thì đòi hỏi công tác tuyên truyền, huy động sức dân cần thực hiện hiệu quả hơn./.

Tuấn Quỳnh- Văn Bính


Ý kiến bạn đọc