Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Tạp chí kinh tế và môi trường; Bệnh viện Bạch Mai: Khám, phát thuốc miễn phí tại xã Nấm Dẩn( Xín Mần)

17:54, 08/08/2022

Ngày 7/8, Ban biên tập Tạp chí kinh tế và môi trường phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, Huyện đoàn Xín Mần tổ chức khám sàng lọc và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân và trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo đặc biệt khó khăn và các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần.

Đội ngũ y, bác sĩ đã tiến hành khám bệnh tổng quan cho bà con nhân dân

Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ đã tiến hành khám bệnh tổng quan cho bà con nhân dân như: Đo tim mạch, huyết áp và các bệnh ngoài da; khám bệnh thông thường. Đồng thời phát hiện bệnh nặng nguy cơ cao để đưa về tuyến trên điều trị kịp thời, khám sàng lọc phát hiện 1 số bệnh mãn tính tư vấn cho nhân dân đến cơ sở Y tế tuyến trên để được lập sổ theo dõi quản lý. Bên cạnh đó các y, bác sĩ còn truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân về cách bảo vệ sức khỏe, cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe, vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Các y, bác sĩ còn truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân

Cũng trong chuỗi hoạt động Tạp chí kinh tế Môi trường, Quỹ gieo mầm xanh hạnh phúc đã trao 10 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 phần quà cho cho các hộ gia đình chính sách, những phần quà thể hiện được sự quan tâm sẻ chia của các đơn vị tài trợ và cũng là động lực để bà con nhân tiếp tục thi đua lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Trao quà cho các hộ gia đình chính sách
Trao 10 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Việt Trung( Xín Mần)

 

                                                                             

 


Ý kiến bạn đọc