Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Yên Minh tiếp tục triển khai tiêm phòng vắc xin phòng covid-19 cho người dân

17:33, 08/08/2022

Ngày 8/8, huyện Yên Minh đã triển khai tiêm vắc xin phòng covid-19 mũi 1,2,3 cho các đối tượng trên 12 tuổi và mũi 4 nhắc lại cho các đối tượng trên 18 tuổi đợt 8 năm 2022 trên địa bàn toàn huyện.

Tại các điểm tiêm được bố trí bàn tiêm hợp lý, khoa học; thực hiện quy trình tiêm chủng đúng theo quy định

Theo Kế hoạch, đợt tiêm này sẽ diễn ra trong 2 ngày 8, 9/8/2022 tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh với 4.704 liều vắc xin BioNTech và Pfizer. Tại các điểm tiêm được bố trí bàn tiêm hợp lý, khoa học; thực hiện quy trình tiêm chủng đúng theo quy định. Sau khi tiêm xong, các đối tượng được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút tại điểm tiêm. Với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, bảo đảm đúng quy trình, an toàn khi tiêm, nên trong ngày đầu tiêm không có trường hợp nào có phản ứng sau tiêm.

Đợt tiêm này sẽ diễn ra trong 2 ngày 8, 9/8/2022 tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh

Hiện nay, việc tiêm vắc xin mũi nhắc lại theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế là rất cần thiết để khôi phục khả năng miễn dịch, duy trì hiệu lực bảo vệ trước nguy cơ nhiễm vi rút SARS-CoV-2 nên mỗi người dân hãy tự giác tham gia tiêm phòng covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội./.

Hường – Thanh Hưng (Huyện Yên Minh)


Ý kiến bạn đọc