Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

HLV từng vô địch World Cup chính thức dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam

21:22, 09/08/2022

Ông Gustozzi Diego Raul chính thức trở thành tân HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam. Lễ công bố sự kiện này đã được tổ chức sáng nay (9/8) tại trụ sở VFF.

Để cải thiện pháp chiến thuật và tư duy thi đấu cho ĐT futsal Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chiêu mộ HLV Gustozzi Diego Raul, thay thế ông Phạm Minh Giang. Ông Gustozzi Diego Raul từng dẫn dắt ĐT Futsal Argentina vô địch FIFA Futsal World Cup 2016 diễn ra tại Colombia. Ông cũng gặt hái nhiều thành công cùng các CLB mạnh của các quốc gia có nền futsal phát triển nhất thế giới như Argentina, Italia, Tây Ban Nha...

HLV từng vô địch World Cup chính thức dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Gustozzi Diego Raul tỏ ra rất vui mừng và vinh dự khi nhận được sự chào đón nhiệt thành kể từ quyết định sang làm việc tại Việt Nam trên cương vị HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam. Ông cho biết: "Cách đây vài tháng tôi nhận lời mời dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam, nền bóng đá đang phát triển rất nhanh trên thế giới. Tôi từng dẫn dắt các đội bóng ở châu Âu, châu Mỹ, từng tới châu Á dưới tư cách cầu thủ, nhưng chưa bao giờ dẫn dắt một đội bóng ở đấu trường này. Do vậy trong 10 ngày qua tôi tới Việt Nam với thách thức và chờ đợi".

HLV từng vô địch World Cup chính thức dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam - Ảnh 2.

"Về trình độ của futsal Việt Nam, trong vòng 60 ngày nữa, chúng ta sẽ biết mình đang ở mức độ nào. Futsal Việt Nam đứng thứ 6-7 châu Á, nhưng nếu chúng ta cứ nghĩ thế mà không đặt mục tiêu cao hơn sẽ mãi ở vị trí đó. Chúng ta còn ít thời gian cho VCK châu Á, nhưng từ chiến thắng là điều tôi nhắc nhở hàng ngày, làm động lực để đạt được nó. Quan điểm sống và làm việc của tôi là không đặt ra giới hạn cho bản thân, tôi muốn các cầu thủ futsal Việt Nam cũng phải như vậy, luôn đặt mình ở vị trí ngang bằng khi đối đầu với bất kỳ đối thủ để có thể vượt qua họ".

Hợp đồng làm việc của ông với ĐT futsal Việt Nam có thời hạn 2 năm. Giải đấu ra mắt của ông là Vòng chung kết futsal châu Á 2022 diễn ra từ ngày 25/9 đến 25/10. Đội tuyển futsal Việt Nam nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

Nguồn: VTV.VN


Ý kiến bạn đọc