Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Công bố Quyết định thành lập Trường PTDT Nội trú - THCS và THPT các huyện Vị Xuyên và Quang Bình

21:18, 09/08/2022

* Sáng 9.8, tại hội trường UBND huyện Vị Xuyên, Sở GD&ĐT tổ chức công bố Quyết định thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - THCS và THPT huyện Vị Xuyên. Đến dự có các đồng chí: Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban của huyện và các thầy, cô giáo nhà trường.

Toàn cảnh Lễ công bố thành lập Trường Phổ thông dân tộc Nội trú - THCS và THPT huyện Vị Xuyên

Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Vị Xuyên được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường PTDT Nội trú THCS huyện. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Sở GD&ĐT. Trường có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng với 43 cán bộ, giáo viên, quy mô 510 học sinh. Trong đó cấp THCS có 300 học sinh, cấp THPT có 210 học sinh.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Quyết định thành lập Trường PTDT Nội trú – THCS và THPT huyện Vị Xuyên.

Việc thành lập Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Vị Xuyên, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho con em các dân tộc ít người trên địa bàn huyện tiếp tục theo học lên cấp THPT, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa của huyện, tạo nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số cho huyện Vị Xuyên trong tương lai. Đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của cấp trên về đẩy mạnh nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số và phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Bình trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm chức vụ quản lý nhà trường.

Trao Quyết định thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Vị Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng, nhà nước cũng như tỉnh Hà Giang đã có nhiều chủ trương, chính sách phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó nội dung thành lập Trường Trường PTDT Nội trú THCS và THPT tại một số huyện trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 – 2025. Đối với Trường PTDT Nội trú THCS Vị Xuyên, trong thời gian qua đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, được cấp trên ghi nhận và khen thưởng. Đồng chí đề nghị Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Vị Xuyên tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được trong những năm học qua, phấn đấu trở thành trường điểm của tỉnh về chất lượng của trường nội trú; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của huyện và làm tốt công tác phối hợp với các ngành của huyện Vị Xuyên; đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin phòng COVID - 19 cho lứa tuổi học sinh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19 ngay từ đầu năm học.

 Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Binh và lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên ký kết bàn giao công tác quản lý.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã trao tặng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Vị Xuyên 11 máy tính để phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Sở GD&ĐT trao tặng máy tính cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện Vị Xuyên.

Ngọc Thơ( Vị Xuyên)

* Ngày 8.8, tại Trung tâm hội nghị huyện Quang Bình, Sở GD&ĐT tổ chức công bố Quyết định thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) THCS và THPT huyện Quang Bình. Dự buổi công bố có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT, Huyện ủy, UBND huyện Quang Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo huyện Quang Bình trao Quyết định thành lập trường cho tập thể lãnh đạo Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Quang Bình.

Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Quang Bình được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường PTDTNT THCS huyện Quang Bình. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập của hệ thống quốc dân, chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT, có tư cách pháp nhân, tài khoản và con dấu riêng. Với quy mô 27 cán bộ giáo viên, 490 học sinh, trong đó cấp THCS 280 học sinh, cấp THPT 210 học sinh… Việc thành lập trường giúp cho các em có điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, khuôn viên học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chúc mừng các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường. Đồng thời đề nghị ngành Giáo dục tỉnh, huyện Quang Bình cần quán triệt chủ trương của Đảng về phát triển giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Các thầy, cô giáo tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, huy động, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục theo quy định.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã trao tặng Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Quang Bình 11 bộ máy tính để phục vụ công tác dạy và học.

Tin, ảnh: Quỳnh Hoa – Hoàng Tuấn (Quang Bình)

 

 


Ý kiến bạn đọc