Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tiếp xúc cử tri thành phố Hà Giang

17:46, 12/10/2021

Chiều 12/10, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang cùng các ĐBQH khóa XV tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Cùng dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tiếp xúc cử tri thành phố Hà Giang - Ngày 12/10/2021

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trần Phú

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan đã thông báo dự kiến Chương trình nội dung kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV. Theo đó dự kiến kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 20-10-2021 và bế mạc vào ngày 13-11-2021. Kỳ họp tiến hành theo 02 đợt: Đợt 1 Họp trực tuyến, từ ngày 20-10 đến ngày 03-11-2021. Đợt 2, Họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 08 đến ngày 13/11/2021. Tại Kỳ họp này sẽ xem xét thông qua 02 dự án Luật; cho ý kiến 05 dự án luật. Đồng thời xem xét về các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Trên tinh thần cởi mở và thẳng thắn, cử tri phường Trần Phú bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đưa KT-XH của tỉnh ngày càng phát triển; đặc biệt công tác phòng chống dịch hiệu quả, người dân vẫn được sống an toàn. Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề như: Tỉnh cần xây dựng chương trình, chính sách đào tạo chuyên biệt cho trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện cho các cháu được đến trường học tập; khu đất giao cho Ngân hàng Công thương xây dựng trụ sở mới sử dụng 1/2 diện tích, còn lại đã bỏ không hơn 10 năm nay, rất lãng phí và mất mỹ quan; Nghị quyết 40 của HĐND tỉnh về hỗ trợ cho người hoạt động tại thôn khó khăn khi triển khai, không khuyến khích được người dân tham gia; kiến nghị Tập đoàn Vingroup tiếp tục triển khai và hoàn thành Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và nhà ở shophouse; tỉnh cũng cần có cơ chế đặc thù về đầu tư xây dựng thành phố; việc lát vỉa hè cần linh hoạt với từng khu vực, thực tiễn từng địa điểm, tránh lãng phí. Mong muốn tỉnh tiếp tục làm việc với các bộ, ngành Trung ương để đẩy nhanh triển khai dự án tuyến đường cao tốc nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai; tăng cường thu hút du lịch; quản lý tốt hơn hoạt động kinh doanh tại chợ trung tâm thành phố;  xây dựng chương trình học phù hợp, tránh tình trạng dạy thêm, học thêm; kiến nghị Quốc hội sớm sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn, tạo diều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Các vấn đề thuộc thẩm quyền được lãnh đạo thành phố Hà Giang trả lời trực tiếp cho cử tri tại buổi tiếp xúc

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao đổi làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm

Trao đổi tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm kiến nghị. Về phòng, chống dịch COVID-19, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm kiên trì xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở xã phường; do vậy qua 4 lần dịch bùng phát xong trên địa bàn tinh đã không có ca lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt trong đầu tháng 10 các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách, lượng công dân lao động đi về tự do rất lớn, tỉnh đã kịp thời đón về để cách ly y tế. Với ý kiến cử tri về vừa phòng chống dịch, đồng thời xem xét để đón khách du lịch. Theo Bí thư Tỉnh ủy đây là vấn đề rất đúng tuy nhiên đảm bảo sức khỏe người dân là trước hết.

Cử tri phường Trần Phú bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy và cá nhân Bí thư Tỉnh ủy

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị thành phố cần huy động nguồn lực, tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị. Đối với dự án shophouse và khu đất tại VietinBank tỉnh sẽ tiếp tục đốc thúc để các nhà đầu tư sớm thực hiện. Về công tác giáo dục, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tỉnh rất quan tâm và chú trọng đến công tác này. Bí thư Tỉnh ủy thông tin đến cử tri, tỉnh đang phối hợp với Trường Đại học Thái Nguyên để mở phân hiệu tại Hà Giang; phấn đấu sang năm có thể sẽ chiêu sinh. Tỉnh đã cho một số huyện mở các trưởng bán trú THCS -THPT tạo điều kiện cho con em tiếp tục học tập lên bậc cao hơn; cùng với đó, hiện quỹ khuyến học của tỉnh đang phát huy hiệu quả, tạo điều kiện hỗ trợ các cháu học sinh được học tập tốt hơn. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh giao cho UBND tỉnh kiểm tra rà soát đối với các cháu khuyết tật để có hướng hỗ trợ giúp các cháu được học tập. Đồng thời kiểm tra, rà soát chấn chỉnh việc học thêm trên địa bàn.

Đối với xây dựng NTM thành phố Hà Giang cần quan tâm chất lượng các công trình đầu tư mang tính bền vững. Thực hiện nghiêm và siết chặt quản lý đất đai; đồng thời giải quyết được tồn đọng trong quá trình thực hiện trước đây; đối với các vấn đề liên quan đến chính sách, thành phố cần chỉ đạo làm ngay và báo cáo tỉnh kết quả giải quyết.

Về phát triển KTXH, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu thành phố Hà Giang triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết mà Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, người có công và hộ nạn nhân da cam tại thành phố Hà Giang.

Duy Quang


Ý kiến bạn đọc